HỌC MÀ VUI - VUI MÀ HỌC

Đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức; tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế, các hoạt động phát triển thể chất, ...là những nội dung mà thầy và trò nhà Trường Tiểu học Liên Nghĩa luôn chú trọng và hướng tới.

Có lẽ trước đây, những tiết học vui vẻ và rất nhiều các hoạt động mà các em được trực tiếp tham gia và làm chủ hoạt động học tập là rất ít. Nhưng nay những điều đó đã trở nên thường xuyên tại ngôi Trường Tiểu học Liên Nghĩa.

Trong những năm học gần đây, cùng với ngành giáo dục cả nước đang thực hiện đổi mới chương trình, đổi mới phương pháp, thực hiện chương trình GDPT 2018, Trường Tiểu học Liên Nghĩa đã tích cực đổi mới trong quản lý cũng như công tác giảng dạy. Những tiết học mà ở đó học sinh được làm chủ các hoạt động chiếm lĩnh kiến thức. Học sinh chủ động tìm tòi kiến thức mới thông qua các hoạt động linh hoạt dưới sự tổ chức của giáo viên. Các em được thực sự trải nghiệm thực tế, được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống của mình.

Cùng với đó, để đáp ứng mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện cho các em, các em được phát triển về Đức - Trí - Thể - Mỹ, các tiết học của học sinh được các cô giáo thiết kế với các hoạt động thực tế, học sinh được trực tiếp trải nghiệm để từ đó có được những bài học cho mình. Rất nhiều các hoạt động tập thể, các hoạt động thể dục thể thao được các thầy cô hướng dẫn các em thực hiện từ trong các tiết học trên lớp cho tới những hoạt động ngoài trời.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh nhà trường:

Sản phẩm trong một hoạt động trên lớp của học sinh lớp 2A4
Sản phẩm trong một tiết học của các em học sinh lớp 2A4

Để có được những sản phẩm như vậy, các em học sinh đã chuẩn bị rất chu đáo các đồ dùng cần thiết được cô giáo nhắc nhở chuẩn bị từ ở nhà cho tới việc cùng nhau chọn ý tưởng và hợp tác làm ra những sản phẩm hết sức sáng tạo và đẹp mắt.

Một nhóm các em học sinh hoàn thiện bức tranh ngôi nhà và sân vườn bằng những chiếc lá, nhành hoa

Một tuyên truyền viên xuất sắc trong buổi tuyên truyền về ATGT trong buổi chào cờ đầu tuần

Các hoạt động thể dục thể thao cũng được nhà trường hướng tới

TRƯỜNG TH LIÊN NGHĨA