Lễ đón Bằng công nhận trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia

Ngày 12 - 4  - 2019 Đảng ủy - HĐND - UBND xã Liên Nghĩa cùng nhà trường, long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường TH Liên Nghĩa đạt Chuẩn Quốc gia.

Trường TH Liên Nghĩa nằm ngay trung tâm của xã. Được thành lập từ những năm 60 của thế kỷ 20. Trải qua cùng biết bao biến động xã hội, từ Trường phổ thông cơ sở, rồi đến trường THCS. Năm 1990 Trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Liên Nghĩa và chính thức lấy tên Trường Tiểu học Liên Nghĩa cho đến nay. Qua các thời kỳ gắn bó với những nhà giáo làm công tác quản lý, đó là thầy giáo Lý Văn Duyên; thầy giáo Nguyễn Văn Hiến; cô giáo Nguyễn Thị Vạn; cô giáo Tạ Thị Bích Loan; cô giáo Hoàng Thị Hạnh; Thầy giáo Hoàng Văn Thông, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai cùng với bao thế hệ các nhà giáo đã gắn bó, chung tay xây dựng trường phát triển cho đến hôm nay.

Những năm trước đây, Trường TH Liên Nghĩa là một trường còn rất nhiều khó khăn. Trường thiếu phòng chức năng, thiếu phòng học, đội ngũ giáo viên trẻ và biến động liên tục trong năm. Song, những năm gần đây, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, cùng với sự ủng hộ cao của nhân dân, nhà trường đã từng bước thay da đổi thịt, xây dựng phòng chức năng và có đủ phòng học kiên cố với nhiều các phương tiện hiện đại phục vụ dạy và học.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại:

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây,

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Trong nhiều năm qua, công tác giáo dục của xã Liên Nghĩa đã có nhiều chuyển biến tích cực. Lớp lớp các thầy, cô giáo luôn rèn đức, luyện tài để xứng đáng là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Để tô thắm thêm niềm vinh quang của nghề dạy học, ngành giáo dục trong toàn xã nói chung, các thầy cô giáo trường THLN nói riêng, đã khắc phục mọi khó khăn, vất vả, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng sự mong mỏi của các bậc phụ huynh học sinh, của Đảng bộ và nhân dân xã nhà.  Để có kết quả ấy, là cả quá trình kiên trì bền bỉ phấn đấu đầy tâm huyết của Đảng ủy, chính quyền địa phương của toàn thể nhân dân xã LN. Squan tâm, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Văn Giang và đặc biệt là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Nhà trường qua nhiều thế hệ. Để ghi nhận kết quả và sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, ngày 24 tháng 12 năm 2018, UBND tỉnh Hưng Yên ra Quyết định số 3019/QĐ-UB công nhận Trường TH Liên Nghĩa huyện Văn Giang đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I.

Đây cũng là vinh dự vô cùng cao quý của ngành Giáo dục huyện nhà, của địa phương và của Trường TH Liên Nghĩa, đồng thời cũng chính là động lực mạnh mẽ, niềm khích lệ lớn lao để đội ngũ CB-VC và học sinh của nhà trường phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt” góp phần vào sự phát triển của giáo dục trong giai đoạn công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Ngày 12/4/2019, trong không khí hào hùng của cả nước hướng về ngày Quốc giỗ, hướng đến kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch HCM vĩ đại. Được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Văn Giang; Phòng GD&ĐT Văn Giang, hôm nay, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Liên Nghĩa long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường TH đạt chuẩn Quốc gia cho Trường TH Liên Nghĩa.

Đến dự và chỉ đạo có đ/c Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên; đ/c Chu Quốc Hiệu - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Văn Giang, cùng các đ/c là lãnh đạo Phòng GD Tiểu học của Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo các phòng ban của huyện. Về dự và chung vui với nhà trường còn có đ/c Đào Thị Bích Ngọc - Trưởng phòng GD&ĐT Văn Giang. Các đ/c là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Các đ/c là Hiệu trưởng các trường tiểu học trong toàn huyện.

Chủ trì buổi Lễ còn có các đ/c lãnh đạo xã Liên Nghĩa, BGH Trường Tiểu học Liên Nghĩa. Buổi Lễ đã thành công tốt đẹp. Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Mai - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cam rơn các đ/c lãnh đạo Sở GD&ĐT, các đ/c lãnh đạo huyện Văn Giang, lãnh đạo xã Liên Nghĩa cùng toàn thể đại biểu có mặt tại buổi lễ. Rất mong trong thời gian tiếp theo, Trường TH Liên Nghĩa tiếp tục được đón nhận những tình cảm quý báu, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh để nhà trường đoàn kết, giữ vững và phát triển.                                                                               Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Tiếp đón các đoàn đại biểu (Ảnh: Xuân Phương)

Thầy Đỗ Tiến Hùng - Phó GĐ Sở GD&ĐT Hưng Yên tặng hoa và trao Bằng công nhận (Ảnh: Xuân Phương)

Đại diện BGH nhà trường nhận Bằng - chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Xuân Phương)

Một số hoạt động trong buổi lễ:

Thầy Lý Xuân Phương - Phó HT nhà trường ( Ảnh: Xuân Phương)
Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ ( Ảnh: Xuân Phương)

Trường đạt Chuẩn Quốc gia là vinh dự vô cùng cao quý của ngành Giáo dục huyện nhà, của địa phương và của Trường TH Liên Nghĩa; đồng thời cũng chính là động lực mạnh mẽ, niềm khích lệ lớn lao để đội ngũ CB-GV-NV và học sinh của nhà trường phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt” góp phần vào sự phát triển giáo dục trong giai đoạn đổi mới.

XUÂN PHƯƠNG