NHỮNG TIẾT HỌC VUI.

Vào thăm lớp 2 đang tiết  thực hành môn Toán, tôi cảm nhận được không khí lớp học thật vui tươi hào hứng. Cả cô giáo và học sinh đều rất say sưa, đến nỗi không nhận ra có khách vào lớp.

Cô giáo Vũ Thị Tĩnh tổ chức cho học sinh tìm hiểu về cân đồng hồ.
Học sinh lớp 2A1 trải nghiệm với cân đồng hồ.

Sau khi được tìm hiểu về các loại cân, các em được thực hành cân những đồ dùng sẵn có theo từng nhóm nhỏ. Rồi được tự mình kiểm tra cân nặng của mình, của bạn.

Học sinh thực hành cân đồ vật theo nhóm.
 Được thực hành cân thật vui.

Nhìn các trò hí húi với chiếc cân rồi ghi ghi chép chép, tôi tin cô giáo đã truyền được tình yêu môn toán với học trò của mình. Những kiến thức trong từng trang sách đã bước ra cuộc sống của các em một cách thật nhẹ nhàng.

Ở một lớp học khác, học sinh đang thực hành sử dụng ca cốc để đo lượng nước. Không khí học tập cũng hăng say không kém.

Cô giáo Hoàng Thị Thu Hằng chuẩn bị đồ dùng của tiết học hôm nay.
Nhóm em chuẩn bị cho hoạt động thực hành.

Thay vì quan sát tranh rồi phỏng đoán, ước chừng, các em được tự tay đong, rót, các em sẽ hiểu rõ hơn thế nào là 1 lít, được trải nghiệm xem đôi tay của mình khéo léo đến đâu.

Hoạc sinh lớp 2A3 cùng thực hành với chai 1 lít.

Những tiết học như thế tuy tằng có sự ồn ào, nhưng chắc chắn, những gì các em đạt được sau tiết học sẽ là bền vững, góp phần hình thành năng lực năng lực hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh.

PHT