BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 VÀ 2 NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Công văn số 990/SGDĐT-GDMN- GDTH  ngày 09/6/2021 của Sở  Giáo dục và Đào tạo,  Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa các môn học/hoạt động giáo dục lớp 1, lớp 2 năm học 2021-2022 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Hội nghị tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1, 2  lần này, Nhà xuất bản Giáo dục giới thiệu về bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Tham gia lớp tập huấn, trường Tiểu học Liên Nghĩa có 3 đồng chí trong Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên được phân công giảng dạy lớp 1 và 2 năm học 2021-2022.

Lịch bồi dưỡng cụ thể như sau: Thời lượng: 01 ngày/SGK môn học

Phòng bồi dưỡng sử dụng SGK trực tuyến theo môn học

Phòng 1

Phòng 2

Phòng 7

Phòng 8

Mĩ thuật 2

Toán 1

GDTC 1

Toán 2

Đạo đức 1

TNXH 2

Tiếng Việt 1

Tiếng Việt 2

GDTC 2

HĐTN 1

Âm nhạc 1

HĐTN 2

TNXH 1

Mĩ thuật 1

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai nội dung như: Nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập; thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá; phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng. Bên cạnh đó, các học viên tổ chức làm việc nhóm, thực hành thiết kế bài học, thảo luận, rút kinh nghiệm và hoàn thành bài kiểm tra thu hoạch.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn điểm cầu Trường Tiểu học Liên Nghĩa, Văn Giang:

Tham dự buổi tập huấn có Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể  giáo viên dạy khối lớp 1,2.

Giáo viên lơp 1 tham dự tập huấn.
Giáo viên xem video và phân tích tiết dạy minh họa môn Giáo dục thể chất lớp 1.
Giáo viên dạy Mĩ thuật nghe hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa Mĩ thuật lớp 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Lớp tập huấn giúp các học viên nắm được những điểm mới, cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học của các bộ sách giáo khoa lớp 1,2 sẽ được đưa vào sử dụng từ năm học 2021-2022 … Đồng thời giúp các cán bộ quản lý, giáo viên được giải đáp và thống nhất nhận thức những vấn đề liên quan đến triển khai dạy học sách giáo khoa lớp 1,2 mới đảm bảo yên tâm, tự tin khi thực hiện bài giảng./.