HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và Kế hoạch số 06/KH-THLN ngày 10/3/2021 , trường TH Liên Nghĩa tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường từ ngày 8/4/2021 đến ngày  15/4/2021.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp.

Giáo viên tham dự Hội thi đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức Khá trở lên của năm học 2019-2020, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức Tốt.

Hội thi có 27 giáo viên tham gia thuộc 3 tổ chuyên môn: Tổ 1, Tổ 2+3, Tổ 4+5. Tham gia hội thi, giáo viên thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học. Tiết dạy được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó.Giáo viên không được dạy trước ( dạy thử) tiết dạy tham gia hội thi. Giáo viên bốc thăm tiết dạy trước 1 ngày.

Tiết dạy môn TN&XH lớp 2 của cô Nguyễn Thị Hiên- GV tổ 2+3

Hội thi đã tạo được phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” các bài dạy của quí Thầy Cô được đầu tư ,chuẩn bị chu đáo, từ bài soạn, bài dạy đã thể hiện được chuẩn kiến thức kỹ năng,  đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học, tự chiếm lĩnh kiến thức, học sinh đã tự giải quyết được một số vấn đề trong quá trình tiếp cận kiến thức, GV đã ứng dụng tốt CNTT.

Tiết học Toán của học sinh lớp 2 do cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh hướng dẫn. Một tiết học vận dụng hiệu quả phương pháp dạy học tích cực.

Với phương pháp, hình thức tổ chức dạy học sáng tạo, chú trọng việc tổ chức cho HS tự học, trải nghiệm, phát hiện và vận dụng kiến thức vào thực tiễn, mỗi tiết học của thầy cô trong Hội thi lần này đều mang đến những ấn tượng khó quên trong tâm trí của mỗi bạn nhỏ.

Học về đơn vị đo độ dài, học sinh được thực hành đo độ dài của đồ vật bằng nhiều dụng cụ đo khác nhau, được ước lượng khoảng cách trong thực tế. Kiến thức

Đây là một hoạt động thường niên nhằm tạo môi trường  giúp giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kiến thức, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, phương pháp dạy học.

Bên cạnh đó trong các bài dạy quí Thầy cô cũng cần lưu tâm hơn trong việc tích hợp kiến thức liên môn, liên hệ thực tiễn cuộc sống, chú ý hơn trong việc hướng dẫn học sinh tự học và chuẩn bị bài ở nhà...

Kết quả có 15 Thầy Cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, kết quả này không chỉ đánh giá về năng lực giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm  mà còn là cơ sở để quí Thầy cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sau này.