NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2023- TIẾP NỐI DÒNG CHẢY VĂN HÓA ĐỌC

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong xã hội. Tầm quan trọng của văn hóa đọc luôn được đánh giá cao và cần được tôn vinh.

Để hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2023 do trường Tiểu học Liên Nghĩa tổ chức, thầy và trò Tổ 1 đã tích cực tham gia thiết kế bìa sách, truyện, tham gia trang trí và sắp xếp gian trưng bày sách với chủ đề: Thế giới kì diệu của sách nhằm giới thiệu một phần nguồn tri thức của sách, đặc biệt là những trang sử hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc. Các bài viết, câu chuyện hay về Bác Hồ về chủ quyền biển đảo của Trường Sa và Hoàng Sa, những câu truyện cổ tích hấp dẫn,…..

Nhiều tác phẩm của học sinh lớp 1 đoạt giải A.
Gian sách của khối 1 ấn tượng với không gian thoáng mát, thiết kế khoa học, đẹp mắt.

Gian trưng bày sách của khối lớp 1 được trang trí đẹp mắt bởi rất nhiều bóng, cờ, hoa và gần 1000 quyển sách với nhiều nội dung khác nhau.

Trung tâm gian trưng bày sách là mô hình  Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh là nơi hội tụ những tinh hoa về kiến trúc và văn hóa của dân tộc, đây là nơi an nghỉ của Bác, thể hiện truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt khắp mọi miền đất nước hội tụ về nơi đây. Sinh thời Bác đã không ngừng học tập, đọc các loại sách báo để trau dồi đạo đức, trau dồi tri thức cho bản thân. Dù người đã đi xa, song tấm gương tự học của Người còn sống mãi với thế hệ mai sau. Chính vì vậy mà phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” có sức lan toả trong toàn xã hội.

Gian trưng bày ấn tượng đã sử dụng rất nhiều sách để xếp mô hình Lăng Bác, bao gồm cuốn từ điển bách khoa và cuốn giáo dục Việt Nam giai đoạn 1945-2005 thể hiện truyền thống hiếu học và nền GD Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng dân tộc Việt Nam trong mỗi thời kì lịch sử và rất nhiều các cuốn sách viết về Bác như: Tài liệu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 4, Những câu chuyện về Bác Hồ,…Thông qua những cuốn sách này, chúng ta càng hiểu , càng  kính yêu, càng hiểu rõ hơn về tấm gương ham đọc sách của Người..

Cuốn truyện này thú vị quá.