TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN NGHĨA TỔ CHỨC GẶP MẶT DÂU RỂ NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/1, chiểu ngày 19/11/2022, Trường Tiểu học Liên Nghĩa đã long trọng tổ chức gặp mặt dâu rể  toàn trường với tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương lớn của cán bộ giáo viên nhà  trường.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí hết sức vui tươi, phấn khởi, thân mật của các quý phu quân cùng đội ngũ giáo viên nhà trường đã tạo cho mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà trường thêm gần gũi, gắn bó trong tình thân ái, đoàn kết giữa đồng nghiệp với nhau.

Khác với những ngày đứng trên bục giảng, lúc đến trường đến lớp phải để lại phía sau tình cảm gia đình và tâm sự riêng tư, thì hôm nay đến đây các thầy cô giáo được sánh bước bên một nửa yêu thương của mình. Trong ánh mắt nụ cười của mỗi người đều lập lánh niềm hạnh phúc, tự hào khi được giới thiệu người yêu, người bạn đời với đồng nghiệp của mình.

Mở đầu buổi giao lưu là chương trình văn nghệ do các cô giáo biểu diễn. Lần đầu tiên được biểu diễn các khán giả là phu quân của mình, và có lẽ với đa số các anh, đây cũng là lần đầu tiên được xem vợ mình biểu diễn. Điều đó đã tạo nên một chương trình văn nghệ với thật nhiều cảm xúc.

Trong buổi gặp mặt, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng ngày 20/11 và cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của các anh chị dâu rể đã tạo điều kiện  để cán bộ giáo viên của nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Ông Chu Quốc Hiệu thay mặt anh chị em dâu rể phát biểu và tặng hoa chúc mừng chị em và cảm ơn BGH, BCH công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu để anh chị em dâu rể hiểu thêm về công việc của vợ mình, chồng mình.

Qua buổi giao lưu, các anh chị em dâu rể có thể hiểu hơn một mửa của mình về những vất vả lo toan chuyện cơ quan. Có lẽ khác biệt lớn nhất giữa nghề giáo với nghề khác, nhìn từ phía gia đình, chính là ngoài người chồng, người vợ và những đứa con ở nhà, các thầy cô giáo còn có một gia đình khác cũng rất đáng quan tâm và trân trọng, đó là các em học sinh, những người đã coi thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai của  mình.  Bởi vậy khó tránh khỏi những lúc người thầy, người cô có thể san sẻ, dành một phần không nhỏ cho những đứa con không phải do họ sinh ra nhưng  lại có trách nhiệm hết sức lớn lao, mất rất nhiều thời gian bên các em, dạy dỗ các em nên người.

Sự có mặt đông đủ của các anh chị dâu rể trong buổi giao lưu không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới ngày hội của tập thể CBGV nhà trường mà còn là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao đối với mỗi cá nhân thầy cố giáo. Mong rằng các phu quân, phu nhân sẽ luôn là hậu phương vững chắc của trường TH Liên Nghĩa.

Cuối chương trình, tất cả mọi người cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm, giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ của buổi gặp mặt và dự bữa cơm thân mật trong không khí đầm ấm như một đại gia đình thực sự. Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm vui trọn vẹn và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự.