HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đã từ lâu, trong các nhà trường, Hội giảng luôn là một hoạt động chuyên môn quan trọng. Thông qua Hội giảng, nhiều vấn đề chuyên môn được tháo gỡ, Hội giảng là nơi giáo viên khẳng định được tay nghề, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Và không chỉ thế, Hội giảng còn để lại những dư âm tốt đẹp, khích lệ giáo viên, học sinh hăng hái thi đua dạy tốt,  học tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), đồng thời thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Liên Nghĩa đã tổ chức Hội giảng đợt 1 ( từ ngày 15/10/2020 đến ngày 12/11/2020).

Hội giảng  đã thu hút 100% giáo viên trong trường đăng ký tham gia. Nội dung đổi mới phương pháp dạy học được thể hiện rất rõ trong các tiết dạy của các thầy, cô giáo trong Hội giảng năm nay.

Một tiết khoa học lớp 4 vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột

Ngay từ khâu thiết kế giáo án, giáo viên đã chú trọng, quan tâm tới phương án tổ chức các hoạt động cho học sinh. Trong các tiết học, các giáo viên đều thể hiện kỹ năng tổ chức rất tốt khiến học sinh thích thú, tích cực, chủ động, tự tin trong quá trình học tập. Các em cùng nhau sôi nổi tham gia các hoạt động nhóm,  khám phá, tìm tòi các kiến thức một cách nhiệt tình và chủ động. Đa số các tiết học đều diễn ra nhẹ nhàng, sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Thảo luận nhóm- một phương pháp được giáo viên sử dung hiệu quả trong tất cả các tiết dạy.

Với chủ trương: Hội giảng chứ không phải “ Sàn diễn”, Ban giám hiệu nhà trường quán triệt và yêu cầu giáo viên “để tiết học diễn ra một cách bình thường, như vốn có”, không dạy trước, không “ bật mí”, “ gợi ý” trước cho học sinh. Chính vì vậy, các giờ học diễn ra vô cùng “ tươi mới” và “ trong sáng”. Qua các tiết học, người dạy không chỉ thể hiện được khả năng thiết kế hoạt động mà còn thể hiện kĩ năng xử lý các tình huống sư phạm. Người dự giờ thì không chỉ thấy ý đồ thiết kế bài giảng mà còn thấy được khả năng ứng xử với các tình huống của đồng nghiệp. Và cả người dạy, người dự đều đã được chứng kiến nhiều tình huống sư phạm rất bất ngờ, lý thú.

Tiết học nhiều sáng tạo của cả cô và trò

Trong hội giảng năm nay, 100% giáo viên của nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại trong giờ dạy của mình. Việc sử dụng các bài giảng điện tử, máy chiếu ... rất linh hoạt và hợp lý, hiệu quả, có sự kết hợp nhịp nhàng.

Máy chiếu là một thiết bị đươc giáo viên lớp 1 sử dụng thường xuyên cho chương trình mới

Tất cả các tiết dạy trong đợt Hội giảng đều được tổ chuyên môn nhận xét, đánh giá. Có những vấn đề được bàn bạc, tranh luận rất sôi nổi. Qua hoạt động đó, giáo viên rút ra được kinh nghiệm giảng dạy cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn cũng như chất lượng dạy và học của nhà trường.

Kết thúc hội giảng, toàn trường có 21/38 Tiết được xếp loại Tốt,17/38 Xếp loại Khá. Nhưng điều quan trọng nhất là niềm vui, tinh thần đoàn kết và quyết tâm đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên trường Tiểu học Liên Nghĩa được nhân lên gấp nhiều lần.

TH LIÊN NGHĨA