Để đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay, ngành giáo dục chủ trương xây dựng mô hình “Trường hạnh phúc, thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc”. Chủ trương đúng đắn này phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác giáo dục-đào tạo (GD&ĐT) trong giai đoạn mới, tạo ra môi trường giáo dục thân thiện, yêu thương và tiến bộ, mà ở đó thầy và trò cũng như phụ huynh học sinh cảm thấy hạnh phúc.

Hưởng ứng kế hoạch “Xây dựng trường học hạnh phúc” của PGD&ĐT Văn Giang, Trường TH Liên Nghĩa long trọng tổ chức “LỄ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NÂNG CAO NĂNG LỰC ỨNG XỬ SƯ PHẠM, ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁP ỨNG VỚI NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI.”

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng nhà trường phát động buổi Lễ

Xây dựng “Trường học hạnh phúc” sẽ giúp học sinh có một môi trường sống đầy ý nghĩa. Ở đó, các em được truyền đạt kỹ về kiến thức, được quan tâm, dạy dỗ, chăm sóc chu đáo về sức khỏe, được bồi dưỡng về đạo đức, lối sống để hình thành nhân cách đẹp. Đó cũng là môi trường các thầy giáo, cô giáo được tôn trọng, có điều kiện phát huy tốt năng lực của mình trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy.

Một tiết mục văn nghệ hưởng ứng buổi Lễ của các em HS lớp 2A8

Điệu nhảy Việt Nam ơi của các em HS lớp 5D

Sau hàng loạt những trường hợp đáng tiếc xảy ra tại các trường học trên cả nước  trong thời gian vừa qua, việc xây dựng “ trường học hạnh phúc”  trở nên ý nghĩa và  cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi các em HS đến trường không chỉ học kiến thức mà còn coi đây là gia đình thứ hai. Các em mong muốn được quan tâm, chăm sóc, được chia sẻ, yêu thương.

Buổi Lễ trang trọng và thiết thực của thầy và trò nhà trường
Lễ chào cờ trong buổi Lễ phát động

Các em HS chăm chú dõi theo tiến trình của buổi Lễ

Các em HS toàn trường phấn khởi tham gia buổi Lễ phát động

Buổi Lễ diễn ra trang trọng như một lời hứa của thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, quyết tâm xây dựng nhà trường là một " Ngôi trường hạnh phúc" thực sự và ở đó học sinh cảm nhận được "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

TH Liên Nghĩa