TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN NGHĨA TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG CHO HỌC SINH KHỐI 4-5

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hướng tới Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự nhất trí của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, ngày 20/3/2023 Liên Đội trường Tiểu học Liên Nghĩa đã tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" dành cho học sinh khối 4,5 năm học 2022 - 2023. Với sự tham gia chính của 86 học sinh đến từ các lớp khối 4,5. Hội thi đã diễn ra thành công tại sân trường của trường Tiểu học Liên Nghĩa.

Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm kiến thức, để các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình về mọi lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành, đồng thời hướng cho các em tự tìm tòi và chiếm lĩnh kiến thức, xây dựng cho học sinh thói quen tự học và sáng tạo trong quá trình học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đấy mạnh hiệu quả thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Các thí sinh sẵn sàng Rung chuông vàng

Tiết mục văn nghệ vô cùng dễ thương từ các bạn khối 3.

Vũ điệu Cha cha cha với các bạn nhỏ khối 1

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, 86 gương mặt tiêu biểu của các Chi đội đã nỗ lực tranh tài, đọ sức. Sự hồi hộp của các bạn học sinh càng tăng lên khi các thầy cô trong đội cứu trợ tham gia các trò chơi để có được kết quả các bạn học sinh có quyền quay lại sàn thi đấu. Cả sân chơi như vỡ òa khi các thầy cô chiến thắng và tất cả các em học sinh được cứu trợ.

Các cô giáo khối 4,5 nhảy dây hết mình để cứu các trò.

Các em tiếp tục được quay trở lại thi đấu.

Tham gia Hội thi các em đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành được quyền rung chuông vàng. Trải qua 30 câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày và các vấn đề các em đã được học tập, ban tổ chức cuộc thi chọn ra được 3 em học sinh đó là em: Ngô Duy Minh, Chu Ngọc Linh, Nguyễn Hải Minh – học sinh lớp 5A1  là 3 học sinh xuất sắc nhất rung được chuông vàng của hội thi.

Em: Ngô Duy Minh với đáp án câu hỏi cuối cùng của Chương trình

Thí sinh xuất sắc nhất  bước lên bục vinh quang “Rung chuông vàng” là em Ngô Duy Minh học sinh lớp 5A1.

Các thầy cô BGH nhà trường chụp hình lưu niệm với các em xuất sắc nhất cuộc thi

Hội thi không chỉ đem lại cho các em những hiểu biết mới về kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động, giúp các em biết được giá trị to lớn của sự vinh quang chiến thắng. Trên khuôn mặt rạng rỡ, chiến thắng của mười em nhận phần thưởng cuộc thi còn có niềm vui, sự tự hào của các bậc phụ huynh, sự thành công trong công tác tổ chức của Nhà trường và đặc biệt của cuộc thi là sự lan tỏa tinh thần ham học, ham rèn. Thắp    lên khát vọng làm chủ tương lai, thi đua rèn đức, rèn tài, thi đua dạy tốt, học tốt của toàn trường.
      Cuộc thi đã khép lại, nhưng tin chắc rằng tiếng chuông ấy vẫn còn đọng mãi trong tâm trí và để lại một dấu ấn đẹp trong lòng mỗi học sinh trường Tiểu học Liên Nghĩa. Tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới đỉnh cao chân trời mới - Chân trời của tri thức, khoa học và nền tảng của kỹ năng trong cuộc sống. Hy vọng một thế hệ mới tự tin, bản lĩnh tiếp bước cha anh xây dựng- bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày một hùng cường./.