Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Tiểu học

Sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử đối với đất nước. Cũng trong khoảng thời gian trước và sau khi nước ta tiến hành đổi mới, thế giới chứng kiến những biến đổi sâu sắc về mọi mặt, trong đó có giáo dục. Các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và lần thứ 4 nối tiếp nhau ra đời, kinh tế tri thức phát triển đem lại cơ hội phát triển vượt bậc, đông thời cũng đặt ra những thách thức không nhỏ đối với mỗi quốc gia, nhất là các quốc gia đang phát triển. Để đảm bảo phát triển bền vững, nhiều quốc gia đã không ngừng đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng nhân lực. Trang bị cho các thế hệ tương lai nền tảng văn hóa vững chắc và năng lực thích ứng cao trước mọi biến đổi của thiên nhiên và xã hội. Đổi mới giáo dục đã trở thành nhu cầu cấp thiết và mang tính toàn cầu.

Thực hiện Nghị quyết  số 29/NQ-TW ngày 4 tháng 11 năm 2013 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo của Đảng, ngày 26/12/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT về chương trình giáo dục phổ thông. Trong năm học 2019-2020, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã mở nhiều lớp tập huấn cho cán bộ, giáo viên về chương trình GDPT 2018.

Thực hiện hướng dẫn số 298 /PGDĐT- GDTH ngày 6 tháng 12 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang, Trường TH Liên Nghĩa tổ chức Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng nhà trường triển khai chương trình tại hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có cô Đào Thị Bích Ngọc - Trưởng Phòng GD&ĐT Văn Giang, cô Lê Thị Tĩnh - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Văn Giang, ông Lý Văn Tông - Phó chủ tịch UBND xã Liên Nghĩa, cùng đông đủ các thầy, cô giáo của Trường TH Liên Nghĩa.

Cô: Lê Thị Tĩnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT Văn Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018

Hội nghị diễn ra với sự tập trung cao của các vị đại biểu

Kết thúc Hội nghị, thầy trò nhà trường quyết tâm nghiên cứu và triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo kế hoạch thực hiện của Bộ GD&ĐT.

TH Liên Nghĩa