Giờ sinh hoạt đầu tiên của các em học sinh Trường Tiểu học Liên Nghĩa sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid - 19

Năm học 2020 - 2021 đã bước qua được hai tuần, năm học đánh dấu nhiều những sự kiện trọng đại của ngành giáo dục. Năm học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Đây là năm học đặc biệt kể từ khi dịch Covid - 19 bùng phát vào tháng 12 năm 2019 cho đến nay. Nó đã gây ảnh hưởng rất lớn tới việc đến trường và học tập của học sinh. Có những lúc các em phải nghỉ học dài ngày, học onle ở nhà mà không thể đến trường. Thời gian đi học trở lại các em cũng không được thoải mái vui chơi, rúi rít nô đùa như cái vẻ vốn có của tuổi học trò bởi thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trong phòng dịch.

Sau một thời gian dài các em đến trường mà không được tham gia vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp, đến nay, sau gần 3 tuần Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, thầy và trò Trường Tiểu học Liên Nghĩa đã có một buổi sinh hoạt tập thể đầu tiên của năm học 2020 - 2021.

Các em học sinh đứng nghiêm trang thực hiện nghi Lễ chào cờ

Sau Lễ chào cờ, các em được lắng nghe chị phụ trách đội nhận xét những hoạt động của Liên đội trong hai tuần học đầu tiên của năm học 2020 - 2021. Sau đó các em được hòa mình vào không khí náo nhiệt, vui tươi trong hoạt động giao lưu với nhân vật Doremon thông minh, hóm hỉnh.

Nhìn những gương mặt rạng ngời, đầy niềm vui của các em, tất cả chúng tôi, những người giáo viên thấy thật súc động. Có lé lũ trẻ cũng vậy! Chúng đã trải qua những ngày thục hiện giãn cách xã hội, thực hiện hạn chế tiếp xúc để phòng dịch Covid - 19. Được tham gia vào các hoạt động này, các em rất hăng hái và vui vẻ.

Một góc nhìn từ trên cao khi các em tham gia buổi chào cờ đầu tuần

Các thầy cô dõi theo hoạt động của các em
Các em rất chăm chú rõi theo chương trình buổi lễ

Buổi chào cờ đầu tuần này có lẽ nó khác với những buổi chào cờ đầu tuần khác mà các em đã được tham gia. Hi vọng năm học 2020 - 2021 các em sẽ được học tập và sinh hoạt trong một xã hội tốt đẹp, không còn dịch bệnh. Thật vui khi thấy các em được lô đùa thoải mái và tham gia vào các hoạt động rèn kỹ năng như vậy. Buổi chào cờ đầu tuần thật trang trọng và ý nghĩa.

TRƯỜNG THLN