Ngày đầu đến trường của các em học sinh khối 5 sau đợt nghỉ dịch Covid - 19

Sau kỳ nghỉ chưa từng có trong tiền lệ của học sinh cả nước nói chung và học sinh Trường Tiểu học Liên Nghĩa nói riêng, các em học sinh khối lớp 5 đã được trở lại trường để học tập. Chúng tôi, những người giáo viên, trước buổi học đầu tiên rất khác này, ai nấy đều mang trong mình một cảm xúc thật khó tả. Được gặp gỡ các em học sinh thân thương, được nhìn thấy những gương mặt đáng yêu của lũ học trò mà tất cả chúng tôi hạnh phúc vô cùng. Cảm giác an toàn hơn, phấn khởi hơn và hạnh phúc hơn, đó là những điều được chia sẻ trong những cuộc trò chuyện của chúng tôi trong buổi học đầu tiên này. Không chỉ riêng chúng tôi, mà tâm lý ấy như được thấy trong từng em học sinh. Khác với thường lệ ở cái tuổi "Thứ ba học trò" này, các em gặp gỡ nhau không vồn vã như trước, không có những câu chuyện cười nói như trước nữa, các em ý thức được việc thực hiện các biện pháp an toàn trong việc phòng chống dịch bệnh. Việc ngồi học cũng trở nên nghiêm túc hơn, có vẻ như căng thẳng hơn thường lệ đôi chút khi phải thực hiện những biện pháp giãn cách vì dịch Covid-19.

Trước giờ học, nhà trường bố trí lực lượng giáo viên cùng với nhân viên y tế xã, kiểm soát và đo thân nhiệt cho các em. Đảm bảo theo dõi sát sao sức khỏe cho các em học sinh và giáo viên, cũng như là khách đến làm việc tại trường.

Cán bộ, giáo viên được phân công làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho các em

Mỗi em đến trường được hướng dẫn giữ cự ly tổi thiểu hai mét khi vào trường. Đây là buổi học đầu tiên và cũng chỉ có 50% số học sinh của khối lớp 5, nên việc kiểm tra được diễn ra rất thuận tiện, dễ dàng hơn đảm bảo thời gian học tập của các em.

Các em được giữ khoảng cách an toàn và kiểm tra trước khi vào lớp học

Các em thực hiện tốt viêc giám sát y tế tại trường

Tiết học đầu tiên của các em là tiết học kỹ năng sống với nội dung tìm hiểu về dịch bệnh Covid - 19 và cách phòng chống. Qua tiết học, các em hiểu được rõ hơn về dịch bệnh nguy hiểm này.

Tiết học kỹ năng của lớp 5D

Tiết học kỹ năng sống của học sinh lớp 5A

Thực hiện đúng khuyến cáo của bộ y tế và sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, nhà trường chủ động chia tách lớp đảm bảo sĩ số để các em có khoảng cách an toàn khi ngồi học. Các em được giáo viên chủ nhiệm sắp chỗ ngồi ngay ngắn trước khi vào tiết học.

Các em được sắp xếp giữ khoảng cách khi ngồi học

Nhà trường tin tưởng rằng, trong tuần tới, khi học sinh toàn trường đi học trở lại sẽ nhận được sự đồng hành của các bậc phụ huynh để việc kiểm tra sức khỏe cho các em được thuận tiện và nhanh chóng nhất, song vẫn đảm bảo kiểm tra rà soát kỹ thân nhiệt cho các em. Mong rằng thời gian tới học sinh cả nước được tới trường trong an toàn và hạnh phúc.

Trường TH Liên Nghĩa