Triển khai dạy học trực tuyến với nội dung bài mới cho học sinh Trường Tiểu học Liên Nghĩa

Trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, thực hiện Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn dạy học qua Intetnet, trên truyền hình đối với CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019-2020;Công văn số 482/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 26/3/2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc hướng dẫn triển khai và quán triệt quản lý dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến; kế hoạch 54/KH-UBND ngày 8/4/2020 của UBND tỉnh về tổ chức dạy học trên internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường để phòng chống covid 19 năm học 2010-2020 tỉnh Hưng Yên, Kế hoạch 37/KH-UBND ngày 10/4/2020 của UBND huyện Văn Giang về tổ chức dạy học trên internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường; Hướng dẫn số 58/PGD-TH ngày 05/4/2020 về hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục, quản lý việc dạy và học của nhà trường Tiểu học trên intenet, trên truyền hình trong thời thời gian học sinh nghỉ học ở trường.

Có thể nói, việc đại dịch Covid - 19 đã và đang gây ra rất nhiều thiệt hại to lớn về người và của không chỉ ở Việt Nam chúng ta, mà còn trên toàn thế giới. Nó là thử thách lớn đối với tất cả các lĩnh vực trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đối với giáo dục, việc học sinh phải nghỉ học lâu dài để phòng tránh dịch bệnh là một việc chưa có trong tiền lệ. Trước tình hình phức tạp và khó khăn đó, đòi hỏi toàn ngành, các cơ sở giáo dục, các trường học cũng như tất cả các cá nhân trong ngành giáo dục phải nỗ lực trong việc dạy học, duy trì giáo dục học sinh khi học sinh không tới trường. Vì thế, việc dạy học trực tuyến trên Internet đã được triển khai một cách mạnh mẽ. Việc dạy học trực tuyến gây ra rất nhiều khó khăn cho toàn ngành, đặc biệt là đội ngũ thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy cho các em học sinh. Vừa phải chuẩn bị bài dạy, vừa phải tiếp cận và hướng dẫn phụ huynh, học sinh sử dụng các ứng dụng dạy học trực tuyến. Khó khăn là không thể kể hết, nhưng trong khó khăn đó thấy được tinh thần yêu con chữ, mong muốn học tập, tinh thần hiếu học của dân tộc được phát huy mạnh mẽ.

Với sự quyết tâm cao của tập thể BGH, giáo viên, nhân viên và sự đồng lòng của toàn thể các bậc phụ huynh học sinh, Trường TH Liên Nghĩa đã triển khai dạy học trực tuyến với  nội dung dạy học bài mới cho học sinh bắt đầu từ ngày 13/04/2020 với 32/32 lớp học của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh việc dạy - học của nhà trường:

Các em học sinh rất thích thú với việc tiếp cận hình thức học tập mới

Các em học sinh lớp 4G trong một tiết học trực tuyến

Các em học sinh lớp 4E chăm chú nghe cô giảng bài

Một tiết học trực tuyến của các em học sinh lớp 3A

Cô giáo và các em học sinh lớp 1A7 trong một tiết Học vần

Việc dạy học trực tuyến tuy mới và hết sức khó khăn, song qua đó, học sinh được tiếp cận công nghệ rất tốt và điều này học sinh rất thích thú và ham học tập.

Một em học sinh lớp 2 với một tiết Toán

Các em rất chăm chú nghe giảng

Với một số em chưa có điều kiện về phương tiện học tập, các em đã biết học nhóm như thế này.

Trong thời gian tới, nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các bậc phụ huynh để việc dạy và học của thầy và trò nhà trường đạt kết quả tốt, hoàn thành nội dung chường trình theo đúng kế hoạch và có chất lượng.

Trường TH Liên Nghĩa