HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN NGHĨA

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho học sinh tính cẩn thận, tính kỷ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình".

Việc rèn chữ đẹp cho các em học sinh ở cấp Tiểu học - nơi ươm mầm cho những nét chữ  đầu đời để giúp cho các em biết trân trọng mỗi chữ mình viết ra. Đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Ngày nay mặc dù có nhiều phương tiện in ấn hiện đại song chữ viết vẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội nhất là đối với công tác giáo dục. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Hội thi “Viết chữ đẹp” không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỉ luật và óc thẩm mĩ.

Nhiều năm trước đây, khi phong trào luyện viết chữ đẹp còn phát triển rầm rộ, trường Tiểu học Liên Nghĩa đã đóng góp nhiều thành tích trong các cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Vài năm trở lại đây, các cuộc thi viết chữ đẹp ít được tổ chức, việc rèn chữ giữ vở có phần sao nhãng. Với mong muốn khuyến khích giáo viên cũng như học sinh tích cực rèn chữ viết, thúc đẩy phong trào rèn chữ - giữ vở, ngày 28/3/2024, Trường Tiểu học Liên Nghĩa  tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp trường. Hội thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Hội thi cũng là dịp để các cô giáo và các em học sinh có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ. Mỗi bài viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các thí. Sự cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân của các cô giáo luôn là tấm gương sáng để các con học sinh noi gương và học tập.

Kết quả:Ban tổ chức Hội thi đã trao 2 giải nhất cho 2 cô giáo Hoàng Thu Thủy và Vũ Ngọc Giang, 8 giải nhất cho 8 bạn học sinh của các khối lớp, đó là các bạn: Khúc Thị Phương Linh (1A5), Đào Hoàng Ngân, Lý Duy Khôi ( 2A4), Lý Minh Ngọc, Nguyễn Hoàng Cẩm Anh ( 3S1), Đỗ Thùy Linh, Phạm Huyền Trang ( lớp 4A1), Lý Đăng Khoa (lớp 5A5). BTC cũng trao 21 giải Nhì, 29 giải Ba và 84 giải KK cho các bạn tham gia hội thi.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại từ Hội thi viết chữ đẹp.