TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN NGHĨA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

“Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”

Khúc giao mùa của tháng ba tràn về. Tháng ba với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên mỗi nẻo đường, dòng sông, đồng cỏ…là khi con người cảm nhận được không khí ấm áp rạng rỡ của đất trời. Cũng là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày lễ mùng 8 tháng 3, ngày lễ mà chúng ta có dịp ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ, để từ đó chúng ta càng thêm tự hào ngợi ca, tôn vinh họ.

Thực hiện Hướng dẫn  số 13/HD-LĐLĐ ngày 21 tháng 2 năm 2024 của LĐLĐ huyện Văn Giang về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114  năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa  Hai Bà Trưng và  Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/ Căn cứ kế hoạch công tác tháng 3 của Công đoàn trường TH Liên Nghĩa và tình hình thực tế của đơn vị. Ban nữ công trường Tiểu học Liên Nghĩa tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Ngày 02/3/2014, Công đoàn nhà trường kết hợp với nhà trường tổ chức cho các công đoàn viên chuyến du xuân đầu năm tại Tam Cốc-Bích Động và lễ chùa Bái Đính. Chuyến du xuân đầy ý nghĩa này không chỉ đem đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường niềm hứng khởi với mong muốn bắt đầu một năm mới may mắn, thuận lợi mà đây cũng là dịp để cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm, chuyến đi như báo hiệu một năm mới nhiều may mắn và thành công với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đây cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động hướng đến ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Kỷ niệm tại Bích Động- Ninh Bình
Chiêm ngưỡng phong cảnh hững tình Tam Cốc.
Khám phá chùa Bái Đính - không gian linh thiêng và độc đáo,
một ngôi chùa xác lập được nhiều kỷ lục của khu vực và châu lục.

Chiều ngày 7/3/2014, công trường Tiểu học Liên Nghĩa tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngày 8/3 đối với nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Liên Nghĩa là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của các cô vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường, đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Sau lễ mittinh, là bữa tiệc buffet do chính các cô giáo chuẩn bị. Rất nhiều những tài năng nấu ăn được hé lộ mang đến cho toàn trường những món ăn cực hấp dẫn cả về hình thức và hương vị.

Buổi liên hoan buffet toàn trường thật vui vẻ, ý nghĩa.

Hai nam công của trường tặng hoa chúc mừng các chị em.
Cô giáo Nguyễn Thị Nhất tặng quà nhà trường

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cảm xúc nhân ngày 8/3.

Tập thể sư phạm trường Tiểu học Liên Nghĩa hân hoan chào đón ngày 8/3

Các cô giáo tổ 1 bên các món do mình chuẩn bị
Tổ 2,3 với món phở cuốn, nộp rau củ ... thật ngon và đẹp mắt

Tổ 4,5 với sự góp sức đắc lực của 2 thầy giáo đã hoàn thành xuất sắc các món ăn của mình.

Niềm vui của các cô khi sản phẩm đã hoàn thành.

Niềm vui bếp núc.

Các cô giáo tổ 2,3 chế biến món ăn.
Hai thầy giáo cũng thật tài năng trong nội trợ.
Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc trổ tải cắt tỉa rau củ trang trí món ăn.

Món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt.

Các món ngon đã sẵn sàng

Trên đây là các hoạt động kỷ niệm 114  năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa  Hai Bà Trưng và  Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 của Công đoàn trường Tiểu học Liên Nghĩa. Với phương châm: Phụ nữ Việt Nam “Có sức khoẻ, có tri thức, có kỷ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu”. Chị em phụ nữ trường Tiểu học Liên Nghĩa  hãy tự tin, hết lòng cống hiến để góp phần xây dựng tổ chức công đoàn và nhà trường ngày càng vững mạnh.

Công đoàn trường TH Liên Nghĩa