Trường Tiểu học Liên Nghĩa tổ chức Đại hội liên đội năm học 2020 - 2021

Ngày 24/10/2020 Liên đội Trường Tiểu học Liên Nghĩa vừa tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020 – 2021. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có thầy giáo Lý Xuân Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô An Thị Thanh Hằng - Tổng phụ trách Đội, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 64 bạn đội viên tiêu biểu, sao nhi đồng trong toàn Liên đội.

Đại hội Liên đội Trường TH Liên Nghĩa

Đại hội đã tiến hành đánh giá hoạt động của Liên đội trong năm học 2019– 2020. Qua đó cho thấy Liên đội Trường TH Liên Nghĩa trong năm qua đã thực hiện tốt các kế hoạch và chỉ tiêu phấn đấu đã đề ra tại Đại hội trước đó, mặc dù khó khăn rất lớn khi các em học sinh phải nghỉ học dài ngày do dịch Covid - 19. Cụ thể:

Trong năm học qua, Liên đội trường Tiểu học Ninh Khánh đã thực hiện tốt phong trào tự quản, tự giác trong học tập và hăng hái tham gia các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm. Cuối năm học đã có 99,5% học sinh diện phổ cập được xét lên lớp và hoàn thành chương trình lớp học; 100% các em học sinh lớp 5 Hoàn thành chương trình Tiểu học, 100% học sinh đạt về phẩm chất và năng lực. Phong trào " Nói lời hay - làm việc tốt" đã thành thói quen và nếp sống đẹp của các em học sinh trường, 100% các em thiếu nhi đạt chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục. Có 15/21 em học sinh lớp 5 được tuyển vào Trường chuyên Chu Mạnh Trinh. Liên đội được Hội đồng đội huyện Văn Giang tặng Giấy khen hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ công tác đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020.

Đại hội cũng đề ra phương hướng hoạt động cụ thể cho năm học 2020 - 2021. Về học tập, cuối năm có 99 - 99,8% các em học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Từ 65 - 72% các em được khen thưởng cấp trường. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Về phẩm chất, 100% các em học sinh đạt về phẩm chất.

Nguyễn Thu Thủy - lớp 5A  báo cáo tổng kết công tác đội năm học 2019 - 2020

Bạn Hoàng Anh Thư - 5B tham luận tại đại hội

Bạn Chu Quốc Duy - Lớp 4A tham luận về học tập

Tại Đại hội các em đã nhất trí và bầu ra Ban chỉ huy liên đội mới gồm 07 bạn để điều hành và chỉ huy liên đội hoạt động trong năm học 2020 - 2021.

Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, thầy Lý Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có ý kiến chỉ đạo đại hội. Theo đó, trong năm học 2019 - 2020 Liên đội đã tích cực hoạt động và đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ, đặc biệt trong bối cảnh học sinh nghỉ học nhiều do dịch Covid - 19. Cuối năm tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học.

Tại Đại hội thầy cũng đề ra một số chỉ tiêu cụ thể cho Liên đội trong năm học mới 2020 - 2021. Về học tập hoàn thành chương trình lớp học đạt 99% - 99,8%. Tỉ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình lớp học là 100%. Có từ 68% - 72% học sinh được khen thưởng cấp trường. 100% các em học sinh đạt về phẩm chất. Các em tham gia tốt các phong trào về học tập, rèn kĩ năng sống; thành lập các câu lạc bộ học tập, TDTT, Ngoại ngữ, .... hoạt động hiệu quả.

Thầy Lý Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra BCH liên đội năm học 2020 - 2021 có 07 bạn  với 100% số phiếu, gồm:

1. Nguyễn Hoàng Thu Thủy - 5A

2. Vũ Hà Linh - 5A

3. Nguyễn Thị Thảo Linh - 4A

4. Chu Nhật Duy  - 4A

5. Ngô Yến Nhi - 5B

6. Vũ Mai Hương - 5B

7. Đào Lý Anh Thư - 5

Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt Đại hội

Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Liên Nghĩa năm học 2020 – 2021 đã diễn ra nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, năm học mới Ban chỉ huy Liên đội mới dưới sự hướng dẫn của cô giáo Tổng phụ trách đội, sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường ,trong năm học 2020 – 2021 Liên đội sẽ tổ chức tốt các hoạt động của liên đội, giữ vững truyền thống của của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là liên đội vững mạnh.

TH Liên Nghĩa