Trường Tiểu học Liên Nghĩa tổ chức Hội nghi Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021

Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của chính phủ về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong mọi hoạt động của nhà trường tạo điều kiện cho CB - GV- NV phát huy quyền làm chủ sự nghiệp giáo dục; phát huy tiềm năng lao động của mình trong giảng dạy, giáo dục và quản lí nhà trường; thực hiện công khai, công bằng và đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; nâng cao vai trò hoạt động của Công đoàn, đoàn thanh niên và các tổ chức quần chúng nhằm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của PGD & ĐT Văn Giang, ngày 08/10/2020, Trường Tiểu học Liên Nghĩa tiến hành tổ chức Hội nghị CBCC-VC và người lao động năm học 2020 - 2021.

Đ/c Lý Xuân Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường
thay mặt đoàn chủ tịch điều hành diễn biến Hội nghị

Tại hội nghị đã bầu đoàn chủ tịch gồm 04 đồng chí để điều hành hội nghị và đoàn thư kí là 01 đồng chí ghi chép lại diễn biễn hội nghị. Thay mặt đoàn chủ tịch đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai mạc hội nghị, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Để chúng ta cùng nhìn lại một năm học với nhiều những thành quả của nhà trường trong năm học trước. Đồng thời cũng nhìn nhận những mặt còn tồn tại cần khắc phục trong năm học tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - BT chi bộ, Hiệu trưởng tuyên bố khai mạc hội nghị

Công đoàn thực sự là tổ ấm chăm lo đời sống, động viên CB-GV-NV hoàn thành tốt nhiêm vụ và thúc đẩy các hoạt động phong trào của nhà trường. Để nhìn lại những kết quả hoạt động của công đoàn trong năm qua của nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Chuyền – Chủ tịch công đoàn trường lên báo cáo kết quả thi đua của công đoàn năm 2019 – 2020 và phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2020-2021.

Đ/c Nguyễn Thị Chuyền - Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo hoạt động công đoàn

Ban thanh tra nhân dân trong cơ sở giáo dục có vai trò hết sức quan trọng, đại diện cho quần chúng lao động, kiểm tra, giám sát các tổ chức trong nhà trường đảm bảo hoạt động công khai, công bằng, thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Để tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của ban thanh tra nhân dân năm học 2019 – 2020 và phương hướng hoạt động năm học 2020 – 2021, Đ/c Quách Thị Tú trưởng ban thanh tra nhân dân lên báo cáo trình hội nghị.

Đ/c Quách Thị Tú - Trưởng ban thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động Ban TTND tại Hội nghị

Thực hiện Quy chế dân chủ là một việc làm rất cần thiết ở mỗi cơ quan, đơn vị. Với khẩu hiệu “Dân biết- Dân bàn – Dân làm – Dân kiểm tra”, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt của nội dung Quy chế dân chủ, là yếu tố quan trọng dẫn tới sự thành công của mỗi đơn vị, mỗi tổ chức. Do đó việc công khai và thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường là rất quan trọng. Nó mang đến sự công bằng cho cán bộ công chức, viên chức và nhân viên, người lao động.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng nhà trường thông qua quy chế dân chủ

Sau phần báo cáo kết quả hoạt động của năm học trước cũng như là phương hướng hoạt động của năm học mới 2020 - 2021, các đại biểu có ý kiến tham luận, thảo luận tại hội nghị. Đại diện các tổ chuyên môn trong nhà trường có những tham luận, thảo luận rất tích cực và mang tính lịch sử. Tham luận về việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, hay tham luận về việc dạy học theo phương pháp tích cực phát huy tính chủ động, sáng tạo và phát triển năng lực học sinh. Đặc biệt là việc các đại biểu tham gia thảo luận thống nhất các chỉ tiêu thi đua cho năm học mới.

Đ/c Nguyễn Thị Chuyền - Chủ tịch công đoàn trường thay mặt đoàn chủ tịch điều hành thảo luận

Qua những nội dung của hội nghị, các đại biểu đều nắm được rất rõ nhiệm vụ năm học của nhà trường và công đoàn trong năm học 2020-2021 với các chỉ tiêu, tiêu chí thi đua rất cụ thể. Để đạt được mục tiêu đó, phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và công đoàn và sự cố gắng của từng cá nhân. Nhằm thúc đẩy các phong trào hoạt động và đạt được những mục tiêu đã đề ra, Đ/c Nguyễn  Thị Chuyền – CT công đoàn nhà trường lên phát động thi đua năm học 2020-2021, thông qua bản giao ước thi đua và tiến hành kí giao ước thi đua giữa công đoànnhà trường.

Lãnh đạo nhà trường ký giao ước thi đua

Đ/c Nguyễn Thị Ngoan - Giáo viên tổ 2,3 đăng ký thi đua năm học 2020 - 2021
Giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện đăng ký thi đua cho năm học mới

Đ/c Hoàng Thu Thủy thay mặt đoàn thư ký thông qua nghị quyết tại Hội nghị

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, với tinh thần tập trung cao, để tổng kết kết quả của Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến, bế mạc Hội nghị. Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra cho năm học mới 2020 - 2021.

Trường TH Liên Nghĩa