Chung tay góp sức cùng với đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trong cơn lũ dữ

Nhiều ngày nay, cả nước đang hướng mình về với khúc ruột miền Trung của Tổ quốc. Nơi mà đồng bào ta đang hứng chịu những cơn thịnh lộ của thiên nhiên, những trận lũ lụt làm thiệt hại lớn về người và của. Đã có rất nhiều những tổ chức, cá nhân phát tâm kêu gọi đồng bào ta chung tay góp sức người, sức của ủng hộ miền Trung vượt qua khó khăn.

Nhìn cảnh mẹ già nhiều ngày không ăn ngồi thu nu trên mái nhà ranh đợi miếng lương khô. Người đàn ông đất biển khỏe mạnh là thế mà co mình run rẩy ăn từng miếng bánh phải có người khác đút  từng miếng trong mưa. Người mẹ nằm ôm con che chở cho đưa con bé bỏng của mình chìm trong bùn nhão chẳng ai cầm được nước mắt. Trường tôi, những ngày qua, một chút thời gian rỗi là những câu chuyện về miền Trung được chia sẻ trong rưng rưng nước mắt. Với tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống của dân tộc ta, BGH cùng nhà Trường Tiểu học Liên Nghĩa đã quyết tâm kêu gọi các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân hoan hỉ phát tâm ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Những chiếc áo mới, áo đã mặc, những thùng mì tôm, gói muối vừng hay những vật dụng thiết thực phục vụ học tập cho học sinh, sách, vở, bút mực và cả những chiếc tivi tất cả đã được quyên góp, đóng gói cẩn thận gửi tới Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Triệu Giang - Triệu Phong - Quảng Trị. Nơi các đồng nghiệp, thầy cô giáo đang gồng mình chống bão đảm bảo an toàn mái trường mến yêu đón học sinh đi học trở lại sau bão.

Ngay sau khi phát động phong trào quyên góp ủng hộ miền Trung, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh toàn trường đã hưởng ứng mạnh mẽ và đã có rất nhiều hiện vật được mang đến nhà trường.

Tình cảm của các em học sinh Trường TH Liên Nghĩa gửi tới các bạn miền Trung

Khuôn mặt hồn nhiên, hạnh phúc khi em làm được việc có ý nghĩa

Các em học sinh vui vẻ khi được góp sức chung tay cứu trợ

Các cô giáo vất vả soạn đồ cho gọn gàng gửi miền Trung vẫn rạng ngời hạnh phúc

Thầy cô cùng các phụ huynh nhà trường vui vẻ làm muối vừng gửi tới đồng bào mình

Đã lâu lắm mới lại thấy không khí cố kết cộng đồng lớn đến như thế. Nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các em học sinh, các bậc phụ huynh đem đến ủng hộ nhu yếu phẩm mà chúng tôi, những người giáo viên cũng cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc.

Một nam phụ huynh vui vẻ khi ủng hộ lương khô

Những thùng mì tôn, những cuốn vở viết, những chiếc tivi, những nhu yếu phẩm cần thiết, .... tất cả đã được nhà trường kết hợp qua công ty ...................... Trường THCS Liên Nghĩa, được đưa lên xe khẩn trương gửi tới Trường Tiểu học và THCS Triệu Giang - Triệu Phong - Quảng Trị. Mong rằng, với những món quà nhỏ bé trong khó khăn các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường  Tiểu học và THCS Triệu Giang nói riêng và của đồng bào miền Trung nói chung với bớt khó khăn và có động lực vượt qua vất vả tiếp tục trở lại trường giảng dạy và học tập.

Các em học sinh cùng chung tay đưa hàng hóa lên xe

Những thùng vở được gửi tới các em học sinh

Chuyến xe đầy ắp tình cảm của thầy nhà trò nhà trường gửi tới đồng bào mình

Những chiếc tivi được gứi tới Trường bạn